Cụ ông 90 tuổi công khai giới tính thật sau nhiều thập kỷ giữ bí mật

Một người đàn ông 90 tuổi đã công khai giới tính sau nhiều thập kỷ che giấu con người thật của mình.

Ông Kenneth Felts, đến từ Colorado, đã thực hiện một bước tiến dũng cảm sau khi nhận ra trong thời gian cách ly xã hội rằng mình không còn muốn sống dối trá thêm nữa.

Phát biểu trong chương trình “3rd Hour of Today” của Mỹ, Kenneth cho biết ông đang bắt đầu viết một cuốn hồi ký kể từ khi đại dịch Corona bắt đầu. Tuy nhiên, ông cảm thấy cuốn hồi ký sẽ không thể hoàn chỉnh nếu không công khai về giới tính thật của mình.

Kenneth, một cựu chiến binh Hải quân, cho biết:

“Tôi đã giữ bí mật này gần như cả đời mình và tôi đã lên kế hoạch mang bí mật xuống mồ. Năm 1942, khi 12 tuổi, tôi nhận ra mình là người đồng tính. Nếu công khai, điều đó thực sự sẽ khiến bạn phải trả giá bằng gia đình, công việc, tất cả các mối quan hệ của bạn. Thời đó, bạn sẽ ngay lập tức bị gọi là kẻ hư hỏng”.

Tuy nhiên, ông Kenneth không phải lúc nào cũng che giấu cảm xúc thật của mình. Ông từng có mối tình kéo dài hai năm với một người đàn ông tên Phillip.

Ông Kenneth mặc áo lục sắc của cộng đồng LGBT

Nhìn lại khoảng thời gian đó, ông Kenneth nói: “Khoảng trống trong cuộc đời tôi đột nhiên được lấp đầy bởi một người khác, dường như người đó cũng giống như tôi”.

Đáng buồn thay, cặp đôi đã chia tay vì niềm tin tôn giáo của ông Kenneth. Người đàn ông 90 tuổi thậm chí đã từng lấy vợ rồi ly hôn và có một cô con gái tên là Rebecca.

Mãi tới năm 1995, Rebecca mới phát hiện cha mình là người đồng tính. Nhưng phải mất thêm 25 năm nữa ông Kenneth mới dám công khai sự thật này với thế giới.

“Một ngày nọ, tôi đang nói chuyện với Rebecca và tôi chỉ tình cờ nói rằng mình ước chưa bao giờ rời bỏ Philip”, cụ ông cho biết..

Sau cuộc nói chuyện, ông Kenneth như được tiếp thêm sức mạnh và đã chia sẻ về giới tính thật của mình trên mạng xã hội. Sau khi chia sẻ, cụ ông nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mọi người. Không chỉ thế, ông còn biết được tin tức của “tình yêu đời mình”, Phillip, dù Phillip đã qua đời không lâu trước đó.

“Phillip Allen Jones là tình yêu của đời tôi. Hôm nay, trái tim tôi rất buồn và cô đơn. Tình yêu đầu tiên và vĩ đại nhất của tôi đã qua đời.

Anh ấy đã sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Tôi được cháu gái kể lại rằng người bạn đời của anh ấy đã qua đời vài năm trước, Phillip vẫn cô đơn trong suốt quãng thời gian đó.

Tôi cảm thấy mình đã chia sẻ với anh ấy những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ và anh ấy chắc chắn đã khiến tôi trở nên đáng nhớ. Tôi sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng điều đó”, ông Kenneth viết.