Home » Blog » Mẹo nhỏ thường ngày giúp giảm cân

Mẹo nhỏ thường ngày giúp giảm cân

Uống một cốc nước trước khi ăn sẽ làm tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn của bạn.

Chất béo là một trong những thủ phạm chính gây thừa cân. Tuy nhiên, những buổi tiệc tùng, chiêu đãi đối tác cho đến những bữa ăn hàng ngày không thể không có những thức ăn chứa dầu mỡ và chất béo. Trong khi đó, cuộc sống bận rộn, phụ nữ không có nhiều thời gian để luyện tập thể dục khiến cho việc giữ thân hình thon gọn trở nên khó khăn.

Dưới đây một vài mẹo nhỏ thường ngày để giảm cân đơn giản và tiện lợi:

Ăn rau trước khi ăn thịt

Trước khi dùng bữa, bạn nên ăn một chút hoa quả có chất xúc tác tiêu hóa cao như dứa, kiwi… để tạo cảm giác no, bạn sẽ ăn ít hơn. Tuy nhiên, cách này chống chỉ định cho chị em nào bị bệnh dạ dày. Trong những bữa tiệc, bạn nên làm đầy đĩa của bạn bằng các loại rau, tránh trộn chúng với nước sốt có nhiều chất béo. Việc lựa chọn rau để ăn trong bữa tiệc sẽ giúp bạn có thứ “lai rai” mà không bị tăng cân.

Uống một cốc nước trước bữa ăn

Uống một cốc nước trước khi ăn sẽ làm tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn của bạn. Giảm lượng thức ăn vào cơ thể có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và đây cũng là cách “hạ cân” lành mạnh, nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước lọc trước bữa ăn thật nhàm chán thì hãy sử dụng nước rau ép, nước trái cây ít đường để thay thế. Ví dụ như nước ép cà chua, cà rốt, rau cải, nước bí… đều rất ngon.

Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ làm tăng cảm giác nó và giảm sự thèm ăn.
Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ làm tăng cảm giác nó và giảm sự thèm ăn.

Vận động mọi lúc mọi nơi: bạn có thể tiêu hao 68 kilo calo khi giặt quần áo, 85 kilo calo khi xếp bàn ăn, 102 kilo calo khi tưới cây…Vì vậy, chỉ cần bạn vận động một chút, mọi lúc mọi nơi như khi đang lái xe, tắm giặt, đọc sách làm việc nhà, đi cầu thang bộ… là bạn giảm đi được một lượng calo đáng kể.

Đi cầu thang bộ hàng ngày giúp bạn tiêu hao một lượng calo đáng kể.
Đi cầu thang bộ hàng ngày giúp bạn tiêu hao một lượng calo đáng kể.

Giảm hấp thu chất béo trong thức ăn: để giảm cân an toàn và khỏe mạnh, bạn cần đưa vào khẩu phần ăn các thực phẩm có tác dụng ức chế hấp thu chất béo như táo, bưởi, đậu nành… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm thuốc có công dụng tương tự.