Home » Blog » Mẹo mang 8 vật dụng thiết yếu cho chuyến du lịch an toàn

Mẹo mang 8 vật dụng thiết yếu cho chuyến du lịch an toàn

Nếu bạn không muốn chuyến du lịch mơ ước của mình bị phá hỏng bởi những vết cháy nắng gây đau đớn, cơn cảm lạnh đột ngột, hoặc chứng đau bụng thì hãy nhớ mang theo túi cứu thương với những vật dụng chăm sóc sức khỏe cần thiết sau:

Mẹo mang 8 vật dụng thiết yếu cho chuyến du lịch an toàn
Mẹo mang 8 vật dụng thiết yếu cho chuyến du lịch an toàn

1. Nước muối biển xịt mũi

Sự căng thẳng của việc đi lại tác động đến hệ miễn dịch của bạn. “Cộng với không khí khô trên máy bay có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn”, bác sỹ Travis Stork (Mỹ) chia sẻ. Chính vì thế, sử dụng nước muối xịt mũi sẽ giữ cho màng nhầy luôn ẩm và tạo môi trường ít thuận lợi cho mầm bệnh.

2. Cắt móng tay

Không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, việc cắt tỉa móng tay còn giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng móng tay dài sẽ là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn hơn và do đó làm tăng nguy cơ lan truyền vi khuẩn sang thực phẩm và da. Chính vì thế, bạn nên cắt ngắn móng tay, chỉ để khoảng 0,3cm trên đầu ngón tay.

3. Băng dán vết thương

Băng dán vết thương
Băng dán vết thương

Hãy mang theo băng dán vết thương các loại, không cần ôxy già hay thuốc mỡ. “Chỉ cần xà phòng và nước cũng có tác dụng sạch vết thương và chống nhiễm trùng”, bác sỹ Nancy Snyderman, tổng biên tập mảng tin y tế của NBC News chia sẻ.

4. Thuốc giảm đau

“Ibuprofen là một lựa chọn tuyệt vời giúp giảm đau, nhức mỏi, và viêm nhiễm do bong gân, viêm khớp, hoặc các vấn đề khác”, bác sỹ Stork cho biết. Nó đặc biệt hữu ích cho các hoạt động phiêu lưu khám phá.

5. Lô hội

Lô hội
Lô hội

Không những rất hiệu quả trong việc làm dịu các vết cháy nắng, lô hội là thành phần hữu ích giúp làm mát và làm dịu các vết đốt gây ngứa và chỗ giộp da. Nó cũng giúp loại bỏ vết bẩn khá hiệu quả.

6. Thuốc kháng histamine

Không chỉ có tác dụng giảm bớt dị ứng, loại thuốc này còn giúp bạn tránh phải đến bác sỹ nếu chẳng may bạn bị phát ban hay mề đay.

Ngoài ra, sử dụng loại thuốc này khoảng 30 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon trong trường hợp bạn bị rối loạn đồng hồ sinh học do di chuyển đến nơi có múi giờ khác biệt.

7. Băng đàn hồi

Băng đàn hồi
Băng đàn hồi

Loại băng này giúp để băng mắt cá chân bị bong gân, buộc vết cắt sâu, hay thậm chí rất hiệu quả khi dùng để buộc hành lý chứa đầy đồ lưu niệm.

8. Thuốc trị đau dạ dày

Loại thuốc này có thể giúp làm chậm sự tăng trưởng của các vi khuẩn gây khó chịu cho dạ dày, giảm tiêu chảy, kích ứng dạ dày, buồn nôn và ợ nóng.

Anh Khôi
Theo MSN

(Theo Dân trí)