Home » Blog » Hãy làm những điều mình muốn ngay khi còn có thể

Hãy làm những điều mình muốn ngay khi còn có thể

Hãy làm những gì bạn muốn ngay khi bạn còn có thể. Vì mỗi chúng ta đều đang sở hữu cuộc sống của riêng mình và thời gian không bao giờ chờ đợi chúng ta.

– Khi bạn U20 tuổi, bạn có thể mua được món đồ chơi mà năm tuổi teen bạn không thể mua được, nhưng đã không còn cảm giác vui sướng như hồi đó nữa.
– Khi U30 tuổi, bạn đã đủ dũng cảm để theo đuổi cô gái mà năm U20 tuổi bạn không dám theo đuổi, nhưng cô gái ấy đã thành vợ người ta được nhiều năm rồi.
– Khi bạn U40 tuổi, bạn muốn ngồi Café + Ăn sáng với đám bạn năm U30 tuổi như tui bây giờ, nhưng chợt nhận ra bạn đã mất SDT liên lạc nhiều năm lắm rồi…
– Khi bạn U50 tuổi, bạn làm ra nhiều tiền như bạn mong muốn lúc U40 tuổi, nhưng chợt nhận ra sức khoẻ đã không còn như trước…
==> Cuộc đời là vậy đấy, bỏ lỡ rồi thì không tìm lại được đâu. Có những chuyện, bây giờ không làm, sau này có muốn cũng không làm được. Đời người thực sự có bao nhiêu thời gian chứ?

Nếu bạn đang có mơ ước trải nghiệm nhiều vùng đất. Hãy cứ mạnh dạn thực hiện mơ ước ấy, đừng nuôi dưỡng ước mơ mà không thực hiện. Các cụ có câu, đi một đàng học một sàng khôn. Con đường đi luôn song hành với con đường tri thức. Vậy bạn ngại gì mà không cho mình một chuyến du lịch để có thêm nhiều kinh nghiệm khi bạn còn có thể thực hiện nó?

Nếu bạn dự định mua một món đồ đắt tiền thỏa mãn sở thích và đáng giá, thì bạn đừng ngần ngại gì mà trì hoãn. Bạn làm việc vì điều gì? Để kiếm tiền (vật chất) hay vì những điều nghe lớn lao hơn là mang lại giá trị cho nhân loại (phi vật chất). Cả 2 câu trả lời cũng đều là phục vụ cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Tiền là để phục vụ bạn và bạn hãy tạo điều kiện để Tiền thực hiện nghĩa vụ chính đáng của nó. Khi bạn có được thứ đồ mình thích, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và yêu đời hơn. Bạn yêu đời, thì đời cũng yêu lại bạn (Không ai cho không ai cái gì :D). Giá trị cuộc sống là ở đây chứ đâu.

Nếu bạn muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến việc bắt đầu một cái khác. Bạn chỉ có thể nghĩ đến việc bỏ cuộc khi bạn đã chán, đã mệt mỏi, đã thất bại, đã không còn muốn cố gắng vì nó nữa (nó ở đây là một cái gì đó, một công việc, một mối quan hệ nào đó…). Ô kê “Happy chúng ta chia tay”. Bạn đừng lo, người ta thường nói: Khi cánh cửa này đóng lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra, ông trời không tuyệt đường của ai bao giờ. Cho nên, bạn hãy cứ bỏ cuộc, thay đổi và nhớ tìm cho mình một khởi đầu mới để cuộc sống khác đi theo cách của bạn. Cuộc sống này là của bạn mà.

Hãy làm những gì bạn muốn ngay khi bạn còn có thể bạn nhé! Vì mỗi chúng ta đều đang sở hữu cuộc sống của riêng mình và thời gian không bao giờ chờ đợi chúng ta.