Home » Airlines » Singapore Airlines

Singapore Airlines

1. Giới thiệu

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc gia Singapore, có trung tâm vận hành đầu não được đặt tại sân bay quốc tế Changi. Singapore Airlines có một vị thế vững mạnh trong thị trường Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á và khu vực Thái Bình Dương. Ngoài ra, hãng còn điều hành hai tuyến bay xuyên suốt dài nhất thế giới từ Singapore đến Los Angeles và Newark trên chiếc Airbus A340-500.

Singapore Airlines là khách hàng đầu tiên của chiếc máy bay Airbus A380 – hiện nay là chiếc máy bay trung chuyển hành khách lớn nhất thế giới. Hãng hàng không uy tín này là một trong 15 hãng hàng không lớn nhất thế giới về doanh thu khách hàng tính trên cây số, xếp thứ 10 về số lượng khách quốc tế và được công bố bởi Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế là hãng hàng không lớn thứ 02 trên thế giới dựa trên vốn thị trường có giá trị là 14 tỷ đô la Mỹ (theo thống kê ngày 15 tháng 12 năm 2010).

Singapore Airlines là nhà vận chuyển hàng không của quốc gia Singapore. Hãng được ra đời vào năm 1947 với tên cũ là Malaysia Airlines và đặt trụ sở đầu tiên ở cảng hàng không Quốc tế Changi. Tính đến nay, hãng đã có trên 67 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa. Hãng đang sở hữu trên 100 phi cơ tân tiến nhất và đang mở đường bay dài nhất trong ngành hàng không thế giới từ Singapore đến Los Angeles.

Nhờ chiến lược định hướng phát triển và mở rộng phân khúc thị trường, Singapore Airlines đã và đang đạt được nhiều thành tích nổi bật. Theo đó, hãng đang nắm giữ vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng các hãng hàng không lớn nhất toàn cầu. Với chất lượng đạt chuẩn 5 sao, hãng cũng là một trong thành viên nổi bật của liên minh hàng không Star Alliance.

2. Đường bay

Từ trụ sở chính ở đảo quốc của mình, Singapore Air đã vươn mình khai thác các không phận ở khắp các thành phố lớn trên thế giới. Hiện hãng đã đặt chi nhánh và mở rộng liên kết đến các trung tâm hàng không lớn thuộc khu vực Los Angeles, San Francisco, Bắc Kinh, Hồng Kong, Nhật Bản, Nga, Anh, Australia, Việt Nam, Thái Lan… Hiện số lượng điểm đến của hãng đã lên đến con số 60, phi cơ của Singapore Airlines đã được phép đáp xuống hơn 30 quốc gia trải đều trong 5 châu lục. Tuy nhiên, nhà vận chuyển đến từ đảo quốc sư tử này đang chiếm ưu thế mạnh mẽ nhất trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Đông Á và toàn bộ khu vực châu Âu.

Đặc biệt, hãng còn cung cấp các chuyến bay thẳng ngoạn mục xuyên băng qua Thái Bình Dương. Mặt khác, các chuyến bay thông thường của được thực hiện bởi hàng không Singapore đều được bố trí nối chuyến tại sân bay Changgi. Tại thị trường Việt Nam, hãng đã đặt cơ sở và khai thác phổ biến tuyến đường quốc tế có điểm khởi hành từ cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) và phi trường Tân Sơn Nhất (Sài Gòn).

Singapore Airlines bán vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Malaysia, vé máy bay đi Nhật, vé máy bay đi Úc, vé máy bay đi Mỹ,… và vé giá rẻ bay trực tiếp từ Việt Nam đến các thành phố lớn như vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Bangkok, vé máy bay đi Kuala Lumpur, Penang, vé máy bay đi Hong Kong, Phuket, Koh Samui, Phnom Penh, vé máy bay đi Jakarta, vé máy bay đi Tokyo, Seoul, Manila, vé máy bay đi Bali, vé máy bay đi Đài Bắc, vé máy bay đi Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, vé máy bay đi Sydney, Brisbane, vé máy bay đi Melbourne, Perth, Auckland, Malé, Mumbai, Delhi, Bangalore, vé máy bay di San Francisco, vé máy bay đi New York, Munich, Zurich, London, Frankfurt, và Istanbul.

3. Đội tàu bay

Với thế lực về tài chính, Singapore Airlines đang sở hữu một đội bay hùng hậu xứng tầm với tên tuổi của mình cả về số lượng và chất lượng. Về đội bay thì Singapore Airlines là một trong những hãng hàng không sở hữu đội bay lớn và hiện đại nhất thế giới với hơn 100 tàu bay hiện đại nhất hiện nay cơ thuộc đủ các dòng và kích cỡ để phục vụ nhu cầu đi lại đa dạng của khách hàng.từ A330-300 (25 tàu bay), , A380-800( 19 tàu bay), Boing 777-200 (19 tàu bay), Boing 777-200ER (11 tàu bay), Boing 777-300 (7 tàu bay), Boing 777-300ER (21 tàu bay),… Trong đó không thiếu những chiếc máy bay chuyên dụng  đắt đỏ và hiện đại nhất như Airbus A330-300, Boeing 777-200/200ER/300/300ER.

Singapore Airlines cũng sở hữu hãng hàng không con là SilkAir (được xếp hạng 4 sao) và là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới sở hữu Airbus A380 với gần 20 tàu bay hiện có.

4. Tiếp viên hàng không

Có mặt trong thị trường hàng không của Việt Nam từ 20 năm nay, giới doanh nhân, khách lữ hành Việt chẳng ai xa lạ với hình ảnh những cô gái chân dài của hãng hàng không Singapore với nụ cười thật quyến rũ, duyên dáng trong chiếc xà rông Kebaya gọn gàng bó sát thân hình, tôn lên vẻ đẹp quý phái, sang trọng, đầy sức sống.

5. Địa chỉ văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện của hãng hàng không Singapore Airline tai Việt Nam:

TP HỒ CHÍ MINH: SQ SAIGON TOWER, 29 LÊ DUẪN, QUẬN 1

TEL: (84-8) 38 231 588

HÀ NỘI: TRUNG TÂM QUỐC TẾ, 17 NGÔ QUYỀN, HOÀN KIẾM.

TEL: (84-4)  38 268 888;  38 268 911; 38 268 803

Tổng Lãnh Sự Quán Singapore

65 Lê Lợi Bến Nghé Hồ Chí Minh‎

08 3822 5174