Home » Airlines » Royal Brunei Airlines

Royal Brunei Airlines

1. Giới thiệu

Royal Brunei Airlines được thành lập vào ngày 18 tháng 11 năm 1974 với hai máy bay Boeing 737-200 duy nhất. Chuyến bay đầu tiên của hãng là vào ngày 14 tháng 05 năm 1975 từ Brunei đến Singapore. Các chuyến bay đến các thuộc địa của Anh như Hong Kong, Kota Kinabalu và Kuching ở Đông Malaysia cũng được bắt đầu cùng ngày.

Royal Brunei Airlines, hay RBA là hãng hàng không quốc gia của Vương Quốc Hồi Giáo Brunei. Hãng thuộc sở hữu 100% của chính phủ Brunei. Đến nay hãng đã sở hữu 10 chiếc máy bay dòng Airbus và Boeing.

Năm 2011, Royal Brunei Airlines đã vinh dự giành được giải thưởng cho hãng hàng không nước ngoài xuất sắc nhất, theo Du Lịch Sabah Awards.

2. Đường bay

Royal Brunei Airlines bán vé máy bay đi Indonesia , vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Malaysia, vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Úc, và vé bay từ Việt Nam  đến các thành phố lớn như Bandar Seri Begawan, vé máy bay đi Hong Kong, vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Jakarta, Surabaya, vé máy bay đi Kuala Lumpur, Kota Kinabalu, Manila, vé máy bay đi Bangkok, Thượng Hải, London, Dubai, Jeddah, Auckland, Perth và Melbourne.

3. Đội tàu bay

Royal Brunei Airlines sở hữu 10 chiếc máy bay đa dạng về kích thước bao gồm Airbus A319, Airbus A320-200, Boeing 777-200ER và Boeing 787-8.

4. Tiếp viên hàng không

5. Địa chỉ văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam:

Tòa nhà Citilight, 45 Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.