Home » Airlines » China Southern Airlines

China Southern Airlines

1. Giới thiệu

China Southern Airlines (Công ty Hàng không Nam Phương Trung Quốc) là một hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hãng hoạt động trên các tuyến nội địa và quốc tế, đây là hãng hàng không lớn nhất về quy mô đội tàu bay châu Á và là hãng lớn nhất Trung Quốc về số lượng khách vận chuyển.

Trung tâm hoạt động chính của hãng tại sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu và sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh, với các thành phố trọng điểm khác tại sân bay quốc tế Đào Tiên Thẩm Dương, sân bay quốc tế Urumqi Diwopu, sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến, sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán, sân bay quốc tế Tân Trịnh Trịnh Châu và sân bay quốc tế Chu Thủy Tử Đại Liên

China Southern Airlines đã được IATA cấp chứng chứng nhận IOSA (Kiểm tra An toàn Vận hành IATA) do đã hãng có hoạt động đảm bảo an toàn.

2. Đường bay

China Southern Airlines có một mạng lưới rộng lớn của các tuyến đường vận chuyển hành khách tại Trung Quốc với hơn 100 điểm đến. Hãng cũng phục vụ hơn 60 sân bay quốc tế, chủ yếu xuất phát từ các thành phố lớn của Trung Quốc như: Quảng Châu, Bắc Kinh, Đại Liên.

China Southern Airlines Việt Nam khai thác các chuyến bay từ 2 sân bay quốc tế lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đi đến các thành phố lớn ở châu Á, châu Âu và Mỹ.

China Southern Vietnam cung cấp các chuyến bay từ Việt Nam đến các thành phố lớn của Trung Quốc như vé máy bay đi Quảng Châu, Nam Kinh, Vô Tích, vé máy bay đi Côn Minh, vé máy bay đi Thượng Hải, vé máy bay đi Bắc Kinh, Tây An, Thành Đô, Hàng Châu, Thẩm Quyến, Thẩm Dương, Thường Xuân, Tam Á, Quý Dương, Trùng Khánh, Nam Ninh, Quế Lâm, Phúc Châu, Thanh Đảo, Nam Xương, Đài Nguyên, Ninh Ba, Lệ Giang, Thiên Tân; đồng thời trung chuyển đến các quốc gia: vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Hàn Quốc, vé máy bay đi Malaysia, vé máy bay đi Pháp và các thành phố trên khắp thế giới như vé máy bay đi Bangkok, vé máy bay đi Seoul, Manila, Đài Bắc, vé máy bay đi Singapore, vé máy bay đi Hong Kong, Osaka, Jakarta, vé máy bay đi Kuala Lumpur, Dubai và vé máy bay đi Paris.

3. Đội tàu bay

China Southern hiện đang khai thác một đội bay gồm trên 500 máy bay hiện đại và phục vụ cho hơn 190 điểm đến trên khắp thế giới, tạo thành một mạng lưới rộng lớn với các sân bay căn cứ chính là Quảng Châu, Bắc Kinh, Urumqi và Trùng Khánh.

China Southern Airlines sở hữu 352 các máy bay đa dạng về kích thước bao gồm: Airbus 319-100, Airbus 320-200, Airbus 321-200, Airbus 330-200/300, Airbus 380-800, Boeing 737-300/700/800, Boeing 757-200, Boeing 777-200/200ER/300ER, Boeing 787-8, Comac 919 và Embraer ERJ-145/E-190LR.

4. Tiếp viên hàng không

Là một trong những hãng hàng không lớn nhất tại Trung Quốc, bộ đồng phục tiếp viên của China Southern luôn tạo ấn tượng đặc biệt khi chọn điểm nhấn là màu xanh da trời tượng trưng cho bầu trời và màu đỏ của hoa gạo – biểu tượng logo của hãng. Kiểu dáng trang phục mang nhiệm vụ tạo nên nét dịu dàng, lộng lẫy và chuyên nghiệp của hãng hàng không lớn nhất đại lục này.

Trang phục truyền thống của người Trung Quốc luôn là niềm khơi gợi các ý tưởng thời trang cho các nhà thiết kế và vì thế yếu tố truyền thống luôn xuất hiện trên trang phục của tiếp viên China Southern Airlines. Cùng với những chi tiết theo xu hướng thời trang hiện đại hình ảnh của các nữ tiếp viên còn thể hiện nét thống nhất của những chi tiết độc đáo của văn hóa phương Đông phù hợp với không gian hình ảnh của các dòng máy bay khai thác của China Southern.

Sắc truyền thống nổi bật với kiểu thiết kế mang đậm phong cách trang phục áo dài sườn xám truyền thống Trung Hoa đi cùng với những phụ kiện truyền thống của tiếp viên hàng không gồm chiếc mũ và chiếc áo khoác màu đỏ nổi bật.

5. Địa chỉ văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện của hãng hàng không China southern airlines tại Việt Nam:

TP HỒ CHÍ MINH: 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Tel: (84-8) 38235588

Hà Nội: 360 Kim Mã, Quận Ba Đình.

Tel: (84-4)  37 716 611; 37 716 616