Home » Airlines » All Nippon Airways

All Nippon Airways

1. Giới thiệu

Công ty cổ phần All Nippon Airways viết tắt ANA, là một hãng hàng không có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản. Đây là hãng hàng không quốc tế và nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản sau hãng Japan Airlines và là hãng hàng không chính thức của Universal Studios Japan. Hãng có 49 điểm đến ở Nhật Bản và 22 tuyến quốc tế. ANA sử dụng 22.170 người vào tháng 3 nằm 2007.

Trung tâm hoạt động chính của ANA tập trung tại Sân bay quốc tế Narita nằm ngoài Tokyo và Cảng hàng không quốc tế Kansai ở Osaka. Trung tâm nội địa chính của hãng tại Sân bay quốc tế Tokyo, Sân bay quốc tế Osaka, Sân bay quốc tế Chubu (gần Nagoya), và Sân bay Chitose Mới (gần Sapporo).

Cùng với các hoạt động chính của hãng, ANA còn kiểm soát nhiều hãng nhỏ hơn khác:

Air Nippon, hãng hàng không khu vực của ANA

Air Japan, cung cấp các chuyến thuê bao cho ANA

Air Next, một hãng hàng không giá rẻ có căn cứ tại Sân bay Fukuoka

Air Central, hãng hàng không có trụ sở Q400-based hoạt động chính tại Sân bay quốc tế Chubu Centrair

2. Đường bay

ANA có 210 chiếc máy bay và có các chuyến bay đến 49 điểm tại Nhật Bản và 32 điểm trên toàn thế giới. Hãng còn kiểm soát một số công ty du lịch con (trong lĩnh vực hàng không thương mại và dân sự) và một số hãng hàng không nhỏ khác. Vào năm 2013, ANA được đánh giá chất lượng 5 sao bởi Skytrax. Ngoài ra, các máy bay chở hàng của ANA hoạt động trên 18 tuyến đường quốc tế và 6 đường bay nội địa. Các tuyến đường nội địa của ANA bao gồm tất cả các sân bay tại Nhật Bản. Trong khi đó, các tuyến bay quốc tế của hãng có mặt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Hoa Kỳ, và Tây Âu. ANA có các thỏa thuận liên doanh với một số hãng hàng không quốc tế và trong nước bao gồm Asiana Airlines, EVA Air, Jet Airways, Qatar Airways, Air Canada, Air China, Ibex Airlines, Oriental Air Bridge, và Skynet Asia Airways.

Từ Việt Nam hành khách có thể đặt vé máy bay All Nippon Airways đi Nhật Bản cũng như các nước Á Âu Mỹ Phi như Fukuoka, Osaka, vé máy bay đi Tokyo, vé máy bay đi Seoul, Zurich, Munich, vé máy bay đi London, vé máy bay đi Frankfurt, Hàng Châu, Thượng Hải, vé máy bay đi Bắc Kinh, Đài Bắc…

3. Đội tàu bay

ANA đang sử dụng hơn 233 máy bay hiện đại với đủ chủng loại cho khoảng hơn 1000 chuyến bay mỗi ngày trên 171 đường bay.

All Nippon Airways hiện đang sở hữu 156 (109 chiếc đang đặt hàng) bao gồm: ANA Boeing 747-400, ANA Boeing 767-300, ANA(Air Nippon) Boeing 737-700, ANA(Air Nippon Network) Bombardier DHC8-Q300.

4. Tiếp viên hàng không

Tháng 4/2014, hãng hàng không hàng đầu của Nhật Bản ANA cũng ra mắt bộ đồng phục mới cho tiếp viên của công ty. Bộ trang phục mới được tạo nên bởi nhà thiết kế thời trang New York Prabal Gurung, người chuyên thiết kế thời trang cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, nữ công tước xứ Cambridge và nữ ca sĩ Lady Gaga.

5. Địa chỉ văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện của hãng hàng không All Nippon Airways tại Việt Nam :

TP HỒ CHÍ MINH: 115 NGUYỄN HUỆ, QUẬN 1

TEL: (84-8) 38 219 612

HÀ NỘI : 25 LÝ THƯỜNG KIỆT, QUẬN HOÀN KIẾM

TEL: (84-4)  39 347 239