Home » Airlines » Air China

Air China

1. Giới thiệu

Air China là hãng hàng không dân dụng duy nhất được gắn cờ Trung Quốc trên thân máy bay, chuyên thực hiện những chuyến bay phục vụ cho những nhà lãnh đạo quốc gia Trung Quốc khi tham quan nước ngoài. Hãng có trụ sở chính được đặt tại Bắc Kinh và các văn phòng đại diện tại Tây Nam, Chiết Giang, Trùng Khánh, Nội Mông, Thiên Tân, Thượng Hải, Hồ Bắc, Quý Châu, Tây Tạng.

Air China là hãng hàng không lớn thứ 02 tại Trung Quốc (chỉ sau China Southern). Đây cũng là hãng hàng không quốc gia Trung Quốc, hãng duy nhất mang cờ nước này trên toàn bộ tàu bay. Hãng hoạt động chính ở 02 sân bay trung tâm là Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK) và sân bay quốc tế Phố Đông (PVG) Thượng Hải. Hãng hàng không Air China được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cấp chứng nhận IOSA vận hành an toàn trên các chuyến bay.

Vào ngày 30 tháng 09 năm 2004 tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK), hãng hàng không Air China đã chính thức ra mắt dưới sự phê duyệt và giám sát của nhà nước Trung Quốc.

Biểu tượng của hãng là hai từ “Air China” và hình nghệ thuật phoenix – chim phượng hoàng sắc đỏ, màu sắc truyền thống Trung Quốc. Màu đỏ của biểu tượng này còn mang ý nghĩa tốt lành, cầu mong hòa bình, hạnh phúc và thể hiện niềm đam mê, sự cống hiến phục vụ của Air China với xã hội. Hãng luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để tiến bộ từng ngày và mang đến sự an toàn cho tối đa cho hành khách trên mỗi chuyến bay. Hình nghệ thuật Phoenix được cách điệu thành hình chữ V (viết tắt của từ VIP), hãng khẳng định luôn hoạt động với tiêu chí: An toàn – Tin cậy – Tiện lợi – Tiện nghi – Nhiều sự chọn lựa.

2. Đường bay

Hiện nay, Air China đang khai thác 322 tuyến bay chở khách với 82 đường bay quốc tế, 225 chuyến bay nội địa đến 32 quốc gia và 159 thành phố trên thế giới.

Mạng đường bay Air China đã vươn tới hơn 29 quốc gia và 145 thành phố trên thế giới. Hãng không ngừng phát triển mở rộng mạng lưới và xây dựng hãng lớn mạnh với mục tiêu có tuyến bay tới 1.329 điểm đến tại 194 quốc gia trên thế giới.

Hãng đang tiến hành khai thác các tuyến bay chính: nội địa Trung Quốc, các thành phố châu Á, các nước Trung Đông, Tây Âu và Bắc Mỹ từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) và các chuyến bay trong khu vực châu Á, Úc và châu Âu từ sân bay quốc tế Thượng Hải (PVG).

Tại Việt Nam, Air China đã đưa vào khai thác đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đến các thành phố lớn của Trung Quốc: Tây An, Thượng Hải, Thành Đô, Thanh Đảo và nhiều thành phố khác trên thế giới. Lựa chọn Air China, bạn không chỉ có thể đặt mua vé máy bay Air China đến các thành phố Trung Quốc mà còn rất nhiều điểm đến khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Phần Lan… với vé máy bay đi Osaka, vé máy bay đi Fukuoka, vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Frankfurt, vé máy bay đi San Francisco,…

3. Đội tàu bay

Air China hoạt động tại sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh, cung cấp các dịch vụ mặt đất bao gồm: dịch vụ nhập cảnh, vận chuyển hành khách, dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, dịch vụ hành lý,…

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2012, Air China sở hữu đội bay hiện đại hơn 461 chiếc máy bay: Airbus: A319-100, A340-300, A320-200, A330 -200… Các loại máy bay Boeing: 757-200, 737-800… Hãng hàng không Trung Quốc này đã đưa vào hoạt động hơn 284 tuyến bay. Trong đó có: 72 tuyến quốc tế, 15 tuyến đến các khu vực và 197 tuyến nội địa Trung Quốc. Tính đến thời điểm cuối năm 2014, Air China đang sở hữu hạm đội bay gồm 540 máy bay các loại, trong đó bao gồm 2 loại máy bay dân dụng cỡ lớn là Boeing và Airbus.

4. Tiếp viên hàng không

5. Địa chỉ văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện của hãng hàng không Air China tại Việt Nam:

TP HỒ CHÍ MINH: Tầng 1, Khách Sạn Rex, 2-4 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q. 1

TEL: (84-8) 38 233 888